Quy trình xử lý phản ánh của người dân

(Bước 4 - Các đơn vị phối hợp xử lý phản ánh bao gồm: Cục TMĐT & KTS, Tổng cục QLTT, Cục Cạnh tranh và BVNTD, Sở Công Thương...)

1. Gửi phản ánh

2. Chuyên viên
Tiếp nhận phản ánh

3.Doanh nghiệp giải trình

4. Các đơn vị phối hợp
Xử lý phản ánh

5. Thông báo kết quả

Tin tức - sự kiện

Ngành Công Thương triển khai kế hoạch hành động trước diễn biến dịch bệnh viêm phổi cấp

Chiều 07/2, trước những nhận định cho rằng diễn biến dịch bệnh do chủng virus corona gây ra có thể còn kéo dài và diễn biến phức tạp, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã chủ trì cuộc họp để xây dựng kế hoạch hành động cụ thể của toàn Ngành. Cuộc họp có sự tham dự đầy đủ của 5 Thứ trưởng và Thủ trưởng của các Tổng cục, Cục, Vụ, các đơn vị thuộc Bộ Công Thương.

Bộ Công Thương khai trương Hệ thống quản lý và giải quyết phản ánh, tranh chấp trực tuyến trong TMĐT

Để chủ động phát hiện, đấu tranh ngăn chặn kịp thời, hiệu quả vấn nạn hàng giả trong thương mại điện tử (TMĐT), tạo niềm tin cho người tiêu dùng, ngày 18 tháng 12 năm 2019 tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức Lễ khai trương “Hệ thống quản lý và giải quyết phản ánh, tranh chấp trực tuyến trong TMĐT” và Lễ ký cam kết “Nói không với hàng giả trong TMĐT” đợt 2.

Tư lệnh liên Bộ Công Thương - Khoa học Công nghệ "bắt tay" chống hàng giả, xâm phạm SHTT

Sáng 17/12, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh về vấn đề liên quan đến hàng giả, gian lận xuất xứ, xâm phạm quyền SHTT.

Diễn đàn thực trạng hàng giả, hàng nhái tại Việt Nam: "Thách thức và giải pháp”

Ngày 26 tháng 11 năm 2019, Tổng cục QLTT đã tổ chức “Diễn đàn thực trạng hàng giả,hàng nhái tại Việt Nam: Thách thức và giải pháp”. Nhận định tại Diễn đàn, ông Hoàng Ánh Dương - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT cho rằng: "Đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả là nhiệm vụ quan trọng, khó khăn và lâu dài”.

Tập huấn về thực thi pháp luật và phát triển TMĐT bền vững tại các tỉnh Vũng Tàu, Bến tre, Tiền giang, Long An

Từ 01/10 đến ngày 6/10/2019, Cục TMĐT và KTS phối hợp với Chương trình Bệ phóng Digital 4.0 của Google và các Sở Công Thương Bà Rịa - Vũng tàu, Bến tre, Tiền giang, Long An, …tổ chức 04 lớp tập huấn cho gần 300 cán bộ Quản lý nhà nước và các doanh nghiệp tại địa phương về thực thi pháp luật trong thương mại điện tử, thúc đẩy ứng dụng TMĐT tại địa phương, kỹ năng xây dựng hệ thống kinh doanh online tự động.

Bồi dưỡng Kiến thức & Kỹ năng thương mại điện tử cho đội ngũ thực thi pháp luật tỉnh Vĩnh Phúc năm 2019

Ngày 26/9/2019, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số - Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương Vĩnh Phúc tổ chức lớp bồi dưỡng “Kiến thức & Kỹ năng thương mại điện tử cho đội ngũ thực thi pháp luật năm 2019”.

Tập huấn chuyên về Thực thi pháp luật trong thương mại điện tử cho Cục QLTT tỉnh Bắc giang

Ngày 29/8/2019, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số - Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương Bắc Giang, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang tổ chức lớp tập huấn “Thương mại điện tử trong bối cảnh nền kinh tế số và thực thi pháp luật trong thương mại điện tử”.

Tập huấn công tác quản lý và phát triển TMĐT cho các cán bộ QLNN trên địa bàn Hà Nội

Ngày 26 tháng 8 năm 2019, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (TMĐT và KTS), Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn "về công tác quản lý và phát triển thương mại điện tử cho các cán bộ phòng kinh tế Quận, Huyện, Thị xã" trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Kiểm tra và xử lý đối tượng lập website giả mạo SAMSUNG để bán hàng kém chất lượng

Ngày 19 tháng 8 năm 2019, Cục TMĐT và KTS nhận được phản ánh của công ty SAMSUNG Việt Nam về việc đối tượng lập và tạo website SAMSUNG giả mạo để bán sản phẩm điện thoại SAMSUNG giả để bán hàng và trục lợi. Cụ thể, SAMSUNG đã tiến hành xác minh, lên mua hàng từ trang website này thì các sản phẩm này đều là hàng giả có xuất xứ từ Trung Quốc. Hành vi tạo website giả của các nhóm người này gây tác động mạnh mẽ đến hình ảnh, thương hiệu và doanh số bán hàng của SAMSUNG.

Tập huấn nâng cao Kỹ năng ứng dụng CNTT trong công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường

Ngày 19/8/2019, tại Trường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công Thương, Cục TMĐT và KTS đã phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường và trung ương tập huấn chuyên đề "Kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường".